Blog Single

Xe cẩu nâng người: Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê

Xe cẩu không chỉ dùng để cẩu nâng hạ hàng hóa, vật liệu xây dựng mà còn có thể đưa con người đến gần với những khu vực máy móc không thể thao tác. Đó là một trong những ưu điểm dễ nhận thấy nhất của xe cẩu nâng người. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn xe cẩu nâng người là gì thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Xe Cẩu Xuân Mười.

Xe cẩu nâng người là gì?

Xe cẩu nâng người là phương tiện, thiết bị chuyên dụng trong việc nâng người đến những khu vực làm việc ở trên cao hoặc khó với tới nếu ở điều kiện bình thường. Xe nâng người được sử dụng thay gian giáo truyền thống vì độ an toàn cũng như dễ dàng sử dụng khi làm việc.

Xe cẩu nâng người là dòng xe cẩu có gắn rọ nâng người lên cao
Xe cẩu nâng người là dòng xe cẩu có gắn rọ nâng người lên cao

Xe cẩu nâng người thường được dùng trong những trường hợp

– Thi công, lắp đặt trần nhà, mái nhà

– Lắp ghép kết cấu nhà xưởng có các chi tiết kỹ thuật khó

– Lắp đặt các đường ống nước, đường ống dẫn khí trên cao

Xem ngay:  10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh

– Hoàn thiện hệ thống dây điện, trụ điện, biển hiệu quảng cáo

– Phục vụ vệ sinh trong công nghiệp, vệ sinh cửa kính trên cao

– Phát quang cây cối, trang trí đô thị

Đặc tính tiêu biểu của xe cẩu nâng người

Có sàn cho công nhân đứng khi làm việc. Đây là đặc tính tiêu biểu giúp loại xe này được ưu tiên lựa chọn sử dụng trong những công trình đòi hỏi kỹ thuật và có yêu cầu khắt khe. Khi vận hành, công nhận có thể chủ động sắp xếp mang theo dụng cụ và vật liệu cần thiết để hỗ trợ quá trình làm việc ở trên cao.

Xem thêm:

Phân loại xe cẩu nâng người

Hiện tại trên thị trường, xe nâng người được chia làm hai loại chính. Loại thứ nhất là xe cẩu nâng người chạy bằng điện và loại thứ hai là xe nâng người chạy bằng động cơ.

Hiện nay có rất nhiều dòng xe cẩu nâng người trên thị trường TPHCM
Hiện nay có rất nhiều dòng xe cẩu nâng người trên thị trường TPHCM

Xe cẩu nâng người chạy bằng điện

Xe cẩu nâng người chạy bằng điện chạy bằng ắc quy có ưu điểm hoạt động êm, không gây tiếng ồn khi vận hàng. Tuy nhiên thời gian sử dụng xe bị giới hạn, khi xe hết điện thì phải sạc mới có thể tiếp tục. Do đó, dòng xe này chỉ sử dụng với những công việc có thời gian thực hiện dưới 8 tiếng.

Xe nâng người chạy bằng động cơ

Xe nâng người cắt kéo chạy bằng động cơ có ưu điểm lớn nhất là cơ chế hoạt động mạnh mẽ, không bị gián đoạn khi không có điện. Tuy nhiên do sử dụng động cơ chạy bằng dầu diesel nên gây nên tiếng ồn và tạo khí thải. Vì thế loại xe này không phù hợp với các kho xưởng chế biến thực phẩm, siêu thị, trường học và những khu vực cần đảm bảo vệ sinh, tránh tiếng ồn.

Xem ngay:  Danh sách các khu công nghiệp ở Bình Dương hiện nay

Nguyên lý hoạt động của xe cẩu nâng người

Xe nâng người sử dụng hệ thống thủy lực giúp cho việc nâng người lên cao một cách dễ dàng.

Bộ điều khiển sẽ tiếp nhận, phân loại tín hiệu và chuyền đến động cơ thủy lực lệnh cho các van đóng mở bơm dầu thủy lực, tạo áp lực để nâng hạ theo ý muốn của người vận hành để tiếp cận vị trí trên cao một cách dễ dàng nhất.

Xe cẩu nâng người
Nguyên lý hoạt động của xe cẩu nâng người

Những lưu ý khi sử dụng xe cẩu nâng người

Để đảm bảo độ an toàn của trong quá trình lao động, người thi công cần lưu ý không vận hành xe cẩu nâng người trên bề mặt nghiêng, có độ dốc và địa hình gồ ghề. Bên cạnh đó, công nhân trước khi làm việc cần đảm bảo lan can và các thiết bị bảo hộ lao động đã được kiểm tra kỹ càng.

Cần thận trọng khi sử dụng xe cẩu nâng người trong khu vực có của đường dây điện trên cao. Công nhân nên quan sát xung quanh và khảo sát địa hình chu đáo, nếu không thấy vấn đề bất lợi thì có thể bắt đầu tiến hành công việc.

Xem thêm:

Kết luận

Là dòng xe chuyên dụng phục vụ các cho việc thi công, xây dựng trên cao mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có được thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi xe cẩu nâng người là gì? Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch để ứng dụng dòng xe hữu ích này trong công việc và cuộc sống

Xem ngay:  Xe cẩu Mitsubishi - Lịch sử phát triển và ưu điểm nổi bật

Liên hệ thuê xe cẩu nâng người tại TPHCM

Công ty TNHH Vận Tải Thương Mại Xuân Mười

HOTLINE: 0908 828 115 – 0938 838 115

Email: muoixuanpp@gmail.com

Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.