Blog Single

10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh

Xã hội ngày càng phát triển sẽ khiến nhu cầu giao nhận hàng nhiều hơn. Các doanh nghiệp thường ưu tiên chọn đường bộ trong việc vận chuyển hàng hóa vì rất tiện lợi và không tốn quá nhiều chi phí. Nhưng điều quan trọng nhất khi vận chuyển là việc bốc dỡ hàng hóa và sắp xếp chúng sao cho hợp lý rất quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của phương tiện cũng như các kiện hàng trên xe. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng nếu tuân thủ 10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh mà xecauxuanmuoi chia sẻ dưới đây.

10 quy tac an toan khi boc do hang hoa cong kenh 1

Bốc dỡ hàng hóa cần cần tuân thủ theo những quy tắc nhất định

10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh bạn cần biết

Để đảm bảo lượng hàng hóa và sức khỏe người lao động luôn được đảm bảo an toàn. Khi bốc dỡ hàng hóa bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

 1. Trước khi thực hiện việc bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa, người lao động cần được kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện để làm việc không. Đồng thời sẽ được đào tạo và trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ lao động cho cá nhân.
 2. Cần dựa vào tính chất của từng kiện hàng, điều kiện bảo quản, phương tiện vận chuyển để sắp xếp đầy đủ nhân lực và hướng dẫn loa động chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ và xếp dỡ.
 3. Khi sắp xếp hàng hóa trong bãi, kho không được vượt quá trọng tải cho phép trên mặt nền. Phải đảm bảo đủ khoảng cách và điều kiện làm việc cho các phương tiện xếp dỡ di chuyển thuận tiện.
 4. Khoảng cách giữa các phương tiện vận chuyển khi sắp xếp hàng hóa cần tuân thủ:
 • Xe trước và xe sau cách nhau ít nhất 1m trên cùng một tuyến đường.
 • Hai xe đứng cạnh nhau có khoảng cách ít nhất 1,5m.
 • Khoảng cách giữa hàng hóa và xe cách nhau ít nhất 1m.
 1. Lái xe không được ngồi trong cabin nếu sử dụng thiết bị nâng và người lao động không được đứng ở trong thùng xe. Chỉ thực hiện dỡ hàng khi hàng hóa đã được đặt vững chắc trong thùng xe.
 2. Trong quá trình xếp dỡ hàng hóa, người đánh tín hiệu cần thống nhất tín hiệu để phương tiện, công nhân phối hợp dễ dàng với nhau. Lưu ý người ra tín hiệu phải đứng ở nơi dễ nhìn thấy và không được đứng trong bán kính của cần trục hay nắp hầm.
 3. Cần thống nhất phương án xếp dỡ với người phụ trách nếu sử dụng xà lan hoặc tàu thuyền. Kiểm tra xem môi trường trong xà lan, hầm có thông thoáng nếu vận chuyển mặt hàng có hơi, khí độc không. Không được phép xếp hàng quá trọng tải quy định và luôn đảm bảo tính cân bằng của phương tiện.
 4. Khi bốc dỡ hàng hóa nên lấy xuống theo thứ tự từ trên xuống dưới và khi xếp thì xếp theo hướng từ dưới lên trên, phải giữ hàng luôn ổn định theo một hình khối nhất định.
 • Nếu là hàng đóng bao không được lấy quá 5 bao.
 • Nếu là hàng rời không được lấy theo kiểu hàm ếch, không để người làm việc trên đỉnh và dưới chân đống hàng.
 • Nếu hàng hóa là những vật dễ bị lăn đỗ, trượt thì nên sắp xếp theo hình bậc thang và chiều cao không vượt quá chiều rộng. Đồng thời đưa ra các giải pháp chèn, cọc hoặc kê để giữ hàng.
 1. Phải sử dụng đồ bảo hộ hoặc những dụng cụ bảo vệ người lao động khi xếp dỡ hàng hóa là chất ăn mòn hay hóa chất độc hại. Quá trình bốc xếp cần diễn ra nhẹ nhàng, thận trọng tránh va đập, rơi vỡ và tuyệt đối không được mang vác hoặc đội đầu trực tiếp với các mặt hàng này.
 2. Cực kỳ cẩn thận, chậm rãi khi di chuyển các bình khí hóa lỏng hay nén khí và tránh không để va chạm mạnh. Nên sớm có biện pháp chống rơi vỡ và lúc đưa bình lên hoặc hạ xuống phải luôn để miệng bình hướng lên trên.
Xem ngay:  Danh Sách Khu Công Nghiệp Ở Hóc Môn

10 quy tac an toan khi boc do hang hoa cong kenh 2

Cần cẩn thận với những loại hàng hóa dễ vỡ

Vì sao nên sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng hóa của công ty Xuân Mười?

Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và lượng hóa bốc dỡ rất nhiều thì việc chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp hàng sẽ là sự lựa chọn chính xác để đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Mặt khác, hàng hóa sẽ dễ bị tổn thất nếu được thực hiện bởi những người không chuyên.

Đến với Xuân Mười, bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi sắp xếp hàng hóa, dù là những kiện hàng có trọng lượng lớn. Hàng hóa sẽ được sắp xếp theo một quy trình tối ưu giúp bạn dễ dàng kiểm kê. Đặc biệt, đến với chúng tôi, bạn sẽ được giảm thiếu tối đa những rủi ro và được cam kết bởi chính sách đền bù nếu hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình bốc xếp.

Ngoài ra, cùng với đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, Xuân Mười chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn chúng tôi.

Trên đây là 10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh mà xecauxuanmuoi chia sẻ. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tháo dỡ và sắp xếp hàng hóa sao cho đảm bảo. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ này, hãy liên hệ với Xuân Mười để sớm được tư vấn nhé.

Xem ngay:  Bảo Hiểm Hàng Hóa Vận Tải Là Gì Và Những Điều Cần Biết

10 quy tac an toan khi boc do hang hoa cong kenh 3

Dịch vụ bốc dỡ hàng tại Xuân Mười

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Xe Cẩu Xuân Mười

– Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

– Hotline / Zalo: 0908 828 115

0938 828 115

– Email: muoixuanpp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.