Blog Single

Dịch Vụ Vận Chuyển Máy Móc Quá Khổ Quá Tải

Dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ luôn được các khách hàng đặc biệt quan tâm. Có nhiều loại máy móc có kích thước và trọng lượng lớn sử dụng trong xây dựng. Để vận chuyển chúng không hề dễ một chút nào, hầu hết chúng thuộc máy móc quá khổ. Nếu phải vận chuyển đường xa thì nó được chú trọng hơn cả các dịch vụ vận chuyển khác. Vậy ở đâu cung cấp dịch vụ chuyên vận chuyển máy móc quá khổ, quá tải? Cùng Xe Cẩu Xuân Mười tham khảo bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Định nghĩa hàng quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng là gì?

Nói đến dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ thì trước tiên chúng ta tìm hiểu về siêu trường là gì? Hàng siêu trường là hàng khi xếp lên phương tiện vận chuyển, không thể tháo rời. Có chiều rộng hơn 2,5m, chiều dài hơn 20cm, chiều cao lớn hơn 4,2m. Xe chở container sẽ lớn hơn 4,35m. Hàng siêu trọng là nói về độ nặng trên 32 tấn, không thể tháo rời.

Cẩu hàng siêu trường siêu trọng luôn là dịch vụ được nhiều quý khách hàng sử dụng trong thời điểm hiện tại.

Vận chuyển máy móc công trình, máy đào, máy xúc
Vận chuyển máy móc công trình, máy đào, máy xúc

Như vậy, có thể thấy khi vận chuyển những hàng quá khổ cần có đầy đủ phương tiện vận chuyển. Cụ thể là sơ mi rơ mooc, rơ mooc phù hợp tải trọng, kích thước hàng hóa. Đảm bảo được an toàn môi trường của xe, an toàn về kỹ thuật. Các công ty cung cấp dịch vụ phải có đầy đủ trang thiết bị cũng như phương tiện và tài xế để phục vụ vận tải. 

Thời gian vận chuyển hàng hóa quá khổ

Vận chuyển những máy móc quá khổ mất thời gian hơn so với vận chuyển những hàng hóa thông thường. Trọng lượng hàng hóa nặng và cồng kềnh nên tốc độ di chuyển của xe chậm hơn nhiều. Tùy theo quãng dài ngắn của đoạn đường để biết được sẽ mất thời gian bao lâu. 

Nâng hạ lắp đặt máy móc vào vị trí 
Nâng hạ lắp đặt máy móc vào vị trí

Đối với những máy móc quá khổ, nếu thúc đẩy tiến độ thì cực kỳ nguy hiểm. Xe quá trọng tải cần di chuyển đúng tốc độ và địa hình đường phù hợp. Điều này đảm bảo an toàn cho người lái xe, người đi đường cũng như máy móc được vận chuyển. Các bạn lưu ý để sắp xếp lịch phù hợp với nhu cầu vận chuyển kịp tiến độ mong muốn.

Xem ngay:  Dịch vụ thuê xe cẩu 5 tấn tại Xuân Mười

Nâng hạ máy móc lên xuống xe

Nâng hạ máy móc lên xuống xe thuộc dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ. Những máy móc xây dựng quá khổ, quá tải để nâng lên xe hay hạ xuống xe an toàn cần có thiết bị hỗ trợ. Những thiết bị cụ thể như dây cáp nâng kéo, xe nâng tải trọng lớn, cần cẩu. 

Xe chở vật dụng quá khổ cần niêm yết chặt
Xe chở vật dụng quá khổ cần niêm yết chặt

Để đảm bảo an toàn cũng cung tránh hư hại cho máy móc lúc nâng hạ lên xe. Việc này cần có chuyên môn và kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày dặn lâu năm. Tính toán kỹ từng công đoạn tâng bốc 1 để không có sai sót nào xảy ra.

Đọc ngay: Cẩu hàng quá khổ quá tải ở KCN Tây Bắc Củ Chi

Điều kiện vận chuyển máy móc quá khổ

Trước tiên, để vận chuyển được những máy móc quá khổ, đơn vị vận chuyển phải có Bộ Công Thương cung cấp giấy phép hoạt động. Phương tiện vận chuyển mooc lùn, rơ mooc, xe đầu kéo kiểm tra an toàn, kỹ thuật thường xuyên. Tài xế phải có bằng lái xe F và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm cho lái xe chuyên dụng. 

Ngoài ra, khi vận chuyển cần gia cố máy móc kỹ và trang thiết bị hỗ trợ bảo quản. Tránh xê dịch máy móc, hư hỏng cho quá trình vận chuyển rất nguy hiểm. Xe vận chuyển cần có giấy phép lưu hành đúng theo quy định nhà nước. Giấy phép dành cho những xe quá khổ giới hạn, xe quá tải trọng. Tuân thủ đầy đủ quy định được in trên giấy phép lưu hành xe.

Đọc ngay: Báo giá cho thuê xe cẩu tại TPHCM

Có đảm bảo an toàn khi vận chuyển máy móc quá khổ?

Dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ quá tải thường vận chuyển hàng khối lượng lớn. Khối lượng tầm 20 tấn trở lên phải được vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng, có cơ quan thẩm quyền cấp chứng chỉ an toàn. Tài xế có kinh nghiệm và bằng lái đúng quy định. Rơ mooc có thiết kế trọng tải trên 750kg và sơ mi rơ mooc.

Xem ngay:  Dịch vụ thuê xe cẩu theo tháng uy tín
Dùng cần cẩu nâng hạ máy móc trên xe
Dùng cần cẩu nâng hạ máy móc trên xe

Vận chuyển máy móc lớn được xem là kiểu dịch vụ rất khó trong ngành vận chuyển. Cần đầu tư nghiêm túc nếu kinh doanh trong lĩnh vực này. Mọi công đoạn đều phải được chuẩn bị không sai một bước, tính toán thật bài bản, chuyên nghiệp.

Đọc ngay:

Lưu ý khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

 • Phương tiện vận chuyển hàng chỉ được chở hàng trong giới hạn của giấy đăng ký
 • Sắp xếp hàng hóa gọn gàn phù hợp với phương tiện vận chuyển
 • Tài xế phải kiểm tra hàng hóa vận chuyển thường xuyên trong lúc di chuyển
 • Tài xế phải có sức khỏe tốt và thông thạo các tuyến đường để di chuyển hợp lý
 • Địa điểm giao nhận hàng xe.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn và đơn vị vận chuyển đã thống nhất với nhau về các khoản phí phải trả, để tránh xảy ra tranh chấp, đôi co.
 • Các tiêu chí quan trọng để chọn được đơn vị vận chuyển hàng quá khổ chuyên nghiệp là:
  • Có cước phí cạnh tranh, công khai, minh bạch và cam kết không tăng cước trong quá trình vận chuyển.
  • Đảm bảo giao hàng đúng thời gian và địa điểm đã ký kết.
  • Có hệ thống quản lý và theo dõi đơn hàng khoa học.
  • Có quy trình giao nhận kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho hàng hoá.
img1848 1468032323 2 1
Bạn nên chú ý một số yếu tố khi vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Xem thêm: Cẩu hàng theo yêu cầu tại KCN Nhị Xuân – Hóc Môn

Quá trình vận chuyển hàng quá khổ thường xảy ra rắc rối gì?

Công việc vận chuyển hàng hóa quá tải quá khổ thường mất khá nhiều thời gian, cũng như khó tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. Chính vì thế bạn cần lựa chọn đơn vị chuyên vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng uy tín và có cách kiểm soát chặt chẽ quá trình vận chuyển để hạn chế tối đa các rắc rối có thể gặp phải như:

 • Thời gian vận chuyển đơn hàng không được đảm bảo, bị chẫm trễ hơn so với cam kết ban đầu.
 • Hàng hóa quá khổ quá tải có thể bị hỏng hóc ừ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng khi vận chuyển đường dài.
 • Đơn hàng khi đến điểm nhận cuối cùng có thể phát sinh thêm phí.
Xem ngay:  Dịch vụ thuê xe cẩu 2 tấn chất lượng
hang cong kenh 1
Quá trình vận chuyển hàng quá khổ có thể phát sinh sự cố ngoài ý muốn

Thuê dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ tại Xe Cẩu Xuân Mười 

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vận chuyển máy móc quá khổ mà Xe Cẩu Xuân Mười cung cấp đến bạn. Đây là công việc không thể nào xem nhẹ nếu không sẽ gây hậu quả khôn lường. Chính vì vậy mà vai trò của những đơn vị cung cấp dịch vụ lại càng to lớn hơn. Đáp ứng được nhu cầu cực kỳ khó của khách hàng đề ra và vận chuyển chúng đúng thời gian.

Hiện nay, một trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ cho vận chuyển máy móc quá khổ uy tín đó là công ty Xe Cẩu Xuân Mười. Xe Cẩu Xuân Mười trang bị đội ngũ tài xế dày dặn kinh nghiệm trong vận chuyển máy móc quá khổ. Hệ thống an toàn lao động được đảm bảo, phục vụ nâng dỡ hàng trọn gói. Hợp đồng được ký kết 2 bên rõ ràng và chi phí minh bạch. Khách hàng cần phục vụ chỉ cần gọi đế đường dây nóng, nhân viên chúng tôi hỗ trợ 24/24h. Đáp ứng được mọi nhu cầu phát sinh bất ngờ của quý khách hàng. Hãy đến với Xe Cẩu Xuân Mười để trải nghiệm sự khác biệt.

Thông tin liên hệ:

.  Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

.  Hotline / Zalo: 0908 828 115/ 0938 828 115

.  Email: muoixuanpp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *