Blog Single

Huyện Hóc Môn Ở Đâu – Thông Tin Quan Trọng về Hóc Môn

Là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước nên TP. Hồ Chí Minh bao gồm rất nhiều quận huyện lớn nhỏ. Hiện nay, không chỉ các quận lớn mà cả những huyện thị nhỏ cũng rất phát triển. Trong bài viết này, Xe Cẩu Xuân Mười sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi: “Huyện Hóc Môn ở đâu?” và cung cấp thêm những thông tin xoay quanh huyện thị này.

Nội dung bài viết

Vị trí địa lý

Là 1 huyện thuộc TP HCM phát triển nhưng nhiều người vẫn thắc mắc: “ Huyện Hóc Môn ở đâu?”. Xét về vị trí địa lý, chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi này như sau: Huyện Hóc Môn nằm phía Tây Bắc của TP. HCM. Huyện ở giữa huyện Củ Chi về phía Bắc và Quận 12 ở phía Nam. Phía Đông huyện Hóc Môn được ngăn cách với Thành phố Thuận An của tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn.

Việc tìm kiếm Huyện Hóc Môn ở đâu không còn khó khăn nữa. Chỉ cần có smartphone, máy tính bàn, cầm tay,… kết nối internet là chúng ta có thể biết được vị trí nó ở đâu trên bản đồ.  Biết được vị trí địa lý, địa điểm cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, đi lại, vận chuyển hàng hóa khi có nhu cầu.

Huyện Hóc Môn nằm phía Tây Bắc của TP. HCM
Huyện Hóc Môn nằm phía Tây Bắc của TP. HCM

Trên bản đồ, Hóc Môn có tổng diện tích là 110,18 km2, gồm 1 thị trấn và 11 xã. Ngoài ra, trong lịch sử kháng chiến chống Pháp, nơi đây còn được biết đến với tên gọi “Mười tám thôn vườn trầu”

Vì sao gọi Hóc Môn là vùng “Mười tám thôn vườn trầu”

Thật ra “18 thôn vườn trầu” hay “thập bát phù viên” là địa danh chỉ vùng đất mà nay có địa giới là huyện Hóc Môn, 1 phần huyện Củ Chi và quận 12.

Trong quyển “Lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn” (xuất bản 1991) có ghi lại tên 18 thôn này, nhưng không rõ căn cứ xác định vị trí. Các tên này đều được ghi nhận liền kề nhau trong Gia Định Thành Thông CHí, phần 74 thôn phường ấp của tổng Dương Hòa.

 1. Mỹ Toàn
 2. Tân Phú 
 3. Tân Thới Bình
 4. Tân Thới Đông
 5. Tân Thới Tây
 6. Tân Thới Trung
 7. Tân Thới Nhứt
 8. Tân Thới Nhứt Tây
 9. Tân Thới Nhì
 10. Tân Thới Nhì Tây
 11. Tân Thới Tam
 12. Tân Thới Tứ
 13. Thuận An
 14. Thuận Kiều
 15. Trung Hòa
 16. Tứ Chánh Giáo Đức
 17. Xuân Thới
 18. Xuân Thới Tây
Xem ngay:  Xe đầu kéo gắn cẩu là gì? Thuê xe đầu kéo gắn cẩu ở đâu?

Tuy vậy, danh sách này lại thiếu một số thôn nằm trong cùng phạm vi như Trung Chánh và Trung Chánh Tây. Vì thế, có giả thuyết cho rằng 18 thôn chỉ mang tính ước lệ và rất có thể số lượng thôn nhiều hơn thế.

Lịch sử hình thành

Từ năm 1945 cho đến năm 1954, Hóc Môn là một trong bốn quận của tỉnh Gia Định. Trải qua nhiều lần thay đổi, Hóc Môn trở thành một huyện ngoại thành của TP HCM với 14 xã. Năm 1977, thị trấn Hóc Môn được thành lập. Hiện nay, Hóc Môn chính thức có 1 thị trấn và 11 xã..

Các xã và thị trấn của huyện Hóc Môn

Huyện Hóc Môn có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm thị trấn Hóc Môn và 11 xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng.

Tình hình kinh tế những năm gần đây

Là một huyện lâu đời, Hóc Môn có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, Hóc Môn là một huyện có chỉ số tăng trưởng nhanh. Quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa ở đây diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Tiêu biểu là sự xuất hiện của nhiều khu đô thị mới, lớn và hiện đại. Minh chứng rõ nét nhất là hai khu đô thị mới nằm ở phía Nam của huyện: Xuân Thới Sơn và Sophia Garden.

Nhờ vị trí của ngõ của TP HCM, hệ thống giao thông, kênh rạch của Hóc Môn được đầu tư hoàn chỉnh. Nơi đây thuận lợi cả ở đường thủy và đường bộ.

 • Xét về đường bộ: Hóc Môn có đường Xuyên Á, quốc lộ 1A dài 2 km (An Sương – Bà Điểm) và các tỉnh lộ (tỉnh lộ 9, 14, 15, 16), hương lộ (hương lộ 70, 80,12, 65…). Điều này giúp cho việc giao lưu, buôn bán, mở cửa thuận tiện giữa trong và ngoài huyện.
 •  Xét về đường thủy: con Sông Sài Gòn chảy qua địa phận Hóc Môn dài 17km với nhiều hệ thống sông, ngòi, kênh rạch chằng chịt.
Xem ngay:  Danh sách các khu công nghiệp ở Long An mới nhất

Nhờ đó mà việc vận chuyển hàng hóa qua lại của các khu công nghiệp ở đây rất thuận lợi. Điều kiện tự nhiên chính là nguồn lực giúp Hóc Môn không chỉ phát triển kinh tế mà còn cả du lịch, dịch vụ.

 Có thể bạn quan tâm: Phân Cấp Tải Trọng Xe Cẩu Từ 1 Tấn Đến 30 Tấn

Một số dự án khu đô thị mới ở Hóc Môn trong những năm gần đây

Bạn đã biết: “Huyện Hóc Môn ở đâu?”. Sau đây, hãy tiếp tục tìm hiểu một số dự án khu đô thị mới đã và đang được triển khai tại đây.

Eco Town

Khu dân cư Hoàng Hải

Sophia Garden

Có thể thấy, huyện Hóc Môn đang phát triển và tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Sự xuất hiện của các khu đô thị, các khu công nghiệp kéo theo nhu cầu về sản xuất, vận chuyển hàng hóa tăng lên. Bởi vậy, nơi đây còn được biết đến với các công ty chuyên về dịch vụ xe cẩu hàng hóa ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm thêm về việc tìm hiểu dịch vụ vận chuyển, cẩu hàng tại Huyện Hóc Môn ở đâu uy tín thì hãy tham khảo thêm thông tin này.

Xe Cẩu Xuân Mười-Công ty vận chuyển cẩu hàng hóa uy tín

Địa chỉ: ngụ tại 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh. Công ty TNHH Xuân Mười đã nổi tiếng nhiều năm trên thị trường dịch vụ xe cẩu tại TP.Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thuê xe cẩu tự hành và cẩu hàng giá rẻ. Xe Cẩu Xuân Mười tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn để vận chuyển hàng hóa tại các khu vực: huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, quận 12, tỉnh Bình Dương,…Phương châm của công ty là luôn cố gắng đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn tích cực hỗ trợ quý khách trong công việc sản xuất, kinh doanh và vận chuyển.

Xem ngay:  Danh Sách Trạm Thu Phí BOT Ở TPHCM
Xe Cẩu Xuân Mười cung cấp dịch vụ thuê xe cẩu tự hành và cẩu hàng giá rẻ
Xe Cẩu Xuân Mười cung cấp dịch vụ thuê xe cẩu tự hành và cẩu hàng giá rẻ

Những lý do mà khách hàng nên lựa chọn dịch vụ xe cẩu của Xe Cẩu Xuân Mười

 • Chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển xe cẩu
 • Tinh thần trách nhiệm cao với khách hàng
 • Cam kết chất lượng vượt trội
 • Luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn
 • Mức giá hợp lý, đảm bảo lợi ích cho khách hàng
Xe Cẩu Xuân Mười sở hữu các dòng xe tải, xe cẩu hiện đại bậc nhất hiện nay
Xe Cẩu Xuân Mười sở hữu các dòng xe tải, xe cẩu hiện đại bậc nhất hiện nay

Đọc ngay: Tìm Hiểu Các Loại Hàng Hóa Cấm Vận Chuyển Hiện Nay

Xe Cẩu Xuân Mười sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi không ngừng đầu tư các loại xe cẩu tân tiến nhất cùng đội ngũ tài xế. Dù phải làm việc trong điều kiện hiểm trở với nhiều độ cao khác nhau, phạm vi chật hẹp, địa hình gồ ghề,… Xe Cẩu Xuân Mười đều đáp ứng được.

Đến với Xe Cẩu Xuân Mười, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Sau khi trao đổi kỹ lưỡng giữa hai bên, công ty sẽ đưa ra giải pháp vận chuyển phù hợp nhất cho khách hàng. Nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, chúng tôi cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Xem thêm:

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp câu hỏi: “Huyện Hóc Môn ở đâu?” và cung cấp thêm cho bạn những thông tin quan trọng về nơi đây. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu vận chuyển xe cẩu, hãy liên hệ với Xe Cẩu Xuân Mười nhé. Chúng tôi sẽ mau chóng tư vấn và giúp bạn tìm ra giải pháp hợp lý nhất

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

 • Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline / Zalo: 0908 828 115/ 0938 828 115
 • Email: muoixuanpp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *