Blog Single

Các Tuyến Đường Cấm Xe Tải Ở TPHCM Giờ Cao Điểm

Để hạn chế tình trạng kẹt xe, các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM giờ cao điểm được vạch ra. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra, gây tình trạng ùn tắc. Do vậy mà khung giờ cấm tải, thời gian cấm tải đã được Sở Giao Thông Vận Tải điều chỉnh. Hoạt động cấm xe vào TPHCM ở một số tuyến đường nhằm cải thiện tình trạng ùn tắc. Cùng Xuân Mười tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Nội dung bài viết

Số lượng xe tải tăng nhanh

Việc giảm lượng xe tại các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM là cần thiết. Sở Giao Thông Vận Tải TPHCM có báo cáo, tăng 5% sản lượng vận tải đường bộ vào năm 2019 so với cùng kỳ năm 2018. Số lượng đăng ký xe tải mới tăng ảnh hưởng bởi số lượng hàng hóa tăng. Cụ thể, TPHCM có 11.000 xe tải đăng ký mới vào năm 2019.

Xe cẩu là loại xe áp dụng cho đường cấm giờ cao điểm
Xe cẩu là loại xe áp dụng cho đường cấm giờ cao điểm

Theo thông tin đến từ các cơ quan chức năng, ùn tắc đường phố do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân đầu tiên xuất phát từ hoạt động nhộn nhịp của xe tải chạy ban ngày. Lượng xe máy cũng như xe ô tô cá nhân cũng tăng chóng mặt. Nên việc ùn tắc diễn ra tại các đường phố ngày càng phức tạp. Không còn chỉ riêng trong giờ cao điểm, mà kể cả mọi khung giờ. Người dân TPHCM mỗi khi ra đường quen thuộc với tình trạng kẹt xe, tốn thời gian và mệt mỏi.

Thống kê tại TPHCM , vào năm 2019 nguy cơ cao ùn tắc giao thông tại 28 điểm, 15 điểm giao thông đã được khắc phục, 7 điểm đang cố gắng khắc phục nhưng chưa khả quan, còn 6 điểm vẫn ùn tắc chưa được khắc phục. 

Biển báo không cho xe lưu thông vào đường cấm
Biển báo không cho xe lưu thông vào đường cấm

Theo Sở Giao Thông Vận Tải, trước khi đưa ra các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM. Có 2 giải pháp được đưa ra để hạn chế tình trạng ùn tắc. Đầu tiên là hạn chế xe cá nhân di chuyển, đồng thời phát triển thêm hệ thống xe buýt công cộng. Ngoài ra, để giảm ùn tắc cần chuyển dần các hoạt động vận tải đề ban đêm. Lý do vì ban đêm vắng vẻ, trong khi ban ngày thì thường xuyên ùn tắc. 

Xem ngay:  Danh Sách Khu Công Nghiệp Ở Hóc Môn

Tại sao TPHCM cấm xe tải lưu thông giờ cao điểm?

Đọc ngay: Danh Sách Trạm Thu Phí BOT Ở TPHCM Nhất Định Phải Biết

Dân các tỉnh tập trung đến thành phố làm ăn, khiến thành phố trở nên đất chật người đông. Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ tiêu biểu cho vấn đề này, người đến kèm phương tiện. Ngoài ra, các hoạt động vận tải xe tải, container phục vụ doanh nghiệp, khu công nghiệp, xây dựng, … Nên việc kẹt xe diễn ra thường xuyên hơn.

Cấm xe chở hàng lưu thông giờ cao điểm là cần thiết để giảm ùn tắc
Cấm xe chở hàng lưu thông giờ cao điểm là cần thiết để giảm ùn tắc

Các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM giờ cao điểm là biện pháp để cải thiện giao thông. Trên cùng một tuyến đường có quá nhiều phương tiện di chuyển cùng thời điểm. Ùn tắc gây ảnh hưởng đến mỗi người tham gia giao thông như: Chậm trễ công việc, tâm lý bực dọc, tai nạn giao thông, … Ngoài ra, ùn tắc còn làm lượng khí thải ra môi trường nhiều hơn gây ô nhiễm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và đời sống người dân ven đường. Mặt khác, kẹt xe gây tốn nhiên liệu và tốn thời gian di chuyển cho người dân. 

Số lượng xe tải tăng lên hàng năm do lượng hàng hóa tăng
Số lượng xe tải tăng lên hàng năm do lượng hàng hóa tăng

Nhằm đảm bảo cho hoạt động cho người dân di chuyển và hạn chế kẹt xe. Sở Giao Thông Vận Tải đã đưa ra giải pháp khắc phục cho TPHCM. Cụ thể là cấm xe tải di chuyển tại một số tuyến đường theo khung giờ nhất định. 

Đọc thêm: Lái Xe Cẩu Cần Bằng Dấu Gì? Làm Sao Để Vận Hành Xe An Toàn

Xe bán tải có được lưu thông giờ cao điểm tại TP.HCM không?

Xe ban tai luu thong gio cao diem

Xe bán tải là một loại xe có cấu tạo bao gồm một cabin kín kèm một khu vực ở phía sau được sử dụng để chứa hàng hóa. Bạn có thể để mở hoặc đóng thùng hàng này tùy vào nhu cầu sử dụng. Xe bán tải có sức chứa hàng hóa khá đa dạng tùy thuộc vào từng loại xe, dòng xe.

Xem ngay:  Luật đăng kiểm dành cho xe cẩu theo quy định mới

Theo thông tư 54/2019/TT-BGTVT mới nhất và được áp dụng kể từ ngày 1/7/2020 thì các loại xe bán tải/xe vận chuyển các loại hàng hóa với khối lượng từ 950kg trở lên sẽ được coi là xe tải. Vì thế các loại xe kiểu này cũng sẽ bị hạn chế tham gia giao thông trong các khung giờ cao điểm giống với các loại xe tải. Còn nếu như xe bán tải có khối lượng chuyên chở hàng hóa dưới 950kg thì nó sẽ được xem như là xe con và áp dụng những quy định giao thông giống như xe con.

Bản đồ các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM

Khu vực nội thành cấm xe tải nhẹ lưu thông từ 6h00 đến 9h00 sáng và từ 16h00 đến 20h00 hàng ngày. Xe tải nặng vào khu vực nội thành không được phép lưu thông khung giờ 6h00 đến 22h00 hàng ngày. Ngoài ra, một số tuyến đường hành lang vẫn cho phép lưu thông.

Bản đồ các tuyến đường cấm xe tải tại TPHCM
Bản đồ các tuyến đường cấm xe tải tại TPHCM

Ngoài những khu vực cấm xe tải vào giờ cao điểm để giảm ùn tắc giao thông. Thì xe tải nhẹ và xe tải nặng được phép lưu thông tại các đường vành đai. Cụ thể hơn cùng Xuân Mười liệt kê một số vành đai sau:

 • Phía Đông: Xa lộ Hà Nội từ ngã tư đến nút giao Cát Lái – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.
 • Phía Bắc và phía Tây: Quốc lộ 1 (Kéo dài từ ngã tư Thủ Đức đến Quốc Lộ 1 giao nhau với đường Nguyễn Văn Linh).
 • Phía Nam: Đường Võ Chí Công (Đoạn Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường Nguyễn Văn Linh (Từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc Lộ 1A), đường trên cao (Từ khu A Nam Sài Gòn đến Cầu Phú Mỹ).

Những loại xe tải không nằm trong danh sách xe cấm tải có thể di chuyển tự do. Một trong số đó có thể kể đến như: Xe phòng cháy chữa cháy, xe bưu điện, xe cấp cứu, xe công an, xe tải chuyên dùng sửa chữa các công trình công cộng, …

Xem ngay:  Hướng dẫn chi tiết cách tính % xe quá tải từ A đến Z

Thông tin về những tuyến đường cấm tải ở TPHCM

Tuyến đường xe tải được phép lưu thông từ 9h đến 16h

 • Tuyến đường Phạm Thế Hiển: Đoạn từ Trịnh Quang Nghi cho đến Phạm Thế Hiển – Quốc Lộ 50.
 • Tuyến quốc lộ 50: Từ Nguyễn Văn Linh cho đến Phạm Thế Hiển.
 • Tuyến đường Mai Chí Thọ: được tính từ đường Nguyễn Cơ Thạch cho đến Đồng Văn Cống.
 • Tuyến đường Nguyễn Xuân Soạn: Từ Huỳnh Tấn Phát cho đến Lê Văn Lương.

Tuyến xe tải nặng được phép lưu thông từ 9h đến 16h và 21h đến 22h

 • Đoạn đường số 14, Thành phố Thủ Đức: Từ QL1 đến Đường Số 13.
 • Tuyến đường vào nhà máy sữa: Từ Xa Lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đăng Văn Bi – Đường số 6…
 • Đường Lê Trọng Tấn: Từ QL1 đến Khu Công Nghiệp Tân Bình
 • Tuyến đường vào KCN Tân Bình: Đường D7 đến đường MI.

Xem thêm:

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về các tuyến đường cấm xe tải ở TPHCM giờ cao điểm mà Xuân Mười cung cấp đến bạn đọc. Các bạn đã lưu ý được cho mình những đoạn đường trong khung giờ cấm rồi đúng không nào? Chúc các bạn di chuyển an toàn và đúng quy định nhé.

Xuân Mười là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu, kiêm cẩu hàng tại khu vực TPHCM. Cam kết mang lại chất lượng tốt và giá cả phải chăng trên thị trường. Chúng tôi với đội ngũ xe cẩu đầu kéo và xe cẩu có chất lượng cao. Chất lượng dịch vụ chúng tôi mang lại tự tin sẽ hài lòng quý khách hàng. Liên hệ với Xe Cẩu Xuân Mười ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline / Zalo: 0908 828 115/ 0938 828 115

Email: muoixuanpp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *