Blog Single

Bạn Đã Biết Chuyển Kho Xưởng Cần Chuẩn Bị Gì Chưa?

Quá trình chuyển đồ kho xưởng cần bàn tính rõ ràng trước khi bắt tay vào thực hiện. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu chuyển kho xưởng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Xe Cẩu Xuân Mười sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Chuyển kho xưởng cần chuẩn bị gì?

Nội dung bài viết

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về kho xưởng mới trước khi vận chuyển

Việc quan trọng mà bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu kỹ lưỡng về kho xưởng mới. Hãy đảm bảo đó là kho xưởng đáp ứng đúng với nhu cầu mà bạn đã đặt ra. Sau khi nắm rõ các thông tin về địa điểm mới này, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch sắp xếp, bố trí các không gian.

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về kho xưởng mới trước khi vận chuyển
Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về kho xưởng mới trước khi vận chuyển

Bạn cần để tâm hơn cả đến một số yếu tố về kho xưởng mới như diện tích, kết cấu, hệ thống điện, nước,… Điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về kho xưởng để lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị phù hợp. Nhờ đó, khi chính thức bắt tay vào thực hiện, đồ đạc sẽ không bị lộn xộn.

Đọc ngay: Phân Cấp Tải Trọng Xe Cẩu Từ 1 Tấn Đến 30 Tấn

Chuyển kho xưởng cần chuẩn bị gì : Lên kế hoạch vận chuyển cụ thể, rõ ràng

Bước này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và dự trù được tài chính, thời gian một cách chính xác. Đồng thời, nó cũng giúp giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển. Trong bản kế hoạch chuyển kho xưởng của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án:

  • Phương án 1: thuê dịch vụ vận chuyển kho xưởng chuyên nghiệp trọn gói.
Xem ngay:  Xe cẩu Mitsubishi - Lịch sử phát triển và ưu điểm nổi bật

Ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Phía đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn lo liệu mọi vấn đề có liên quan. Việc của bạn chỉ là kiểm tra, giám sát hàng hóa, máy móc trước và sau khi vận chuyển. Bù lại, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối cho dịch vụ.

Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói là phương án được nhiều doanh nghiệp chọn lựa
Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói là phương án được nhiều doanh nghiệp chọn lựa
  • Phương án 2: tự vận chuyển

Ưu điểm là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Tuy nhiên, vấn đề về nhân lực, phương tiện vận chuyển là không hề đơn giản. Bạn bắt buộc phải có một lượng nhân lực lớn và có kỹ năng, kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, cần có phương tiện tháo lắp, đóng gói, chuyên chở phù hợp.

Có thể bạn muốn biết: Mã Ngành Dịch Vụ Cho Thuê Xe Cẩu Trong Kinh Doanh

Kiểm lại kho xưởng và phân loại hàng hóa rõ ràng trước khi vận chuyển

Dù bạn chọn phương án nào để chuyển kho xưởng thì cũng nên thực hiện bước làm này. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo số lượng và chất lượng của tài sản trong kho xưởng.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ để hàng hóa, máy móc không bị hư hỏng hay thất thoát. Tốt nhất là hãy lên danh sách cụ thể cho từng loại hàng hóa. Từ đó, xác định phương thức và thời gian vận chuyển sao cho phù hợp.

Chọn lựa dịch vụ vận chuyển kho xưởng uy tín, chất lượng

Nếu bạn quyết định chọn phương án thuê dịch vụ vận chuyển, hãy chú ý bước này. Và để chọn được dịch vụ vận chuyển kho xưởng uy tín, chất lượng, bạn cần nắm một số điểm sau:

Xem ngay:  Phân Cấp Tải Trọng Xe Cẩu Từ 1 Tấn Đến 30 Tấn

Giá thành đi liền với chất lượng

Ai cũng muốn tiết kiệm được chi phí tối đa khi chuyển kho xưởng. Tuy nhiên, bạn cần phải cảnh giác trước những lời mời giá rẻ. Hãy nhớ, giá thành sẽ đi liền với chất lượng.

Một đơn vị vận chuyển uy tín thường sẽ có nhiều khâu, mỗi khâu sẽ được thực hiện một cách tuần tự, cẩn thận. Sau thời gian khảo sát, đánh giá dựa trên tình hình thực tế của kho xưởng, họ sẽ đề xuất mức giá hợp lý nhất.

Chuyển kho xưởng cần chuẩn bị gì: Chú ý các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết

Ký kết hợp đồng là điều bắt buộc trước khi bạn chính thức sử dụng dịch vụ chuyển kho xưởng. Vì thế, hãy xem xét kỹ lưỡng các điều khoản hợp đồng để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng
Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản trước khi ký hợp đồng

Bạn cần chú ý đến tất cả các khâu trong quá trình vận chuyển để đảm bảo số lượng và giá trị của hàng hóa. Thời gian, phương thức vận chuyển, thanh toán,… đều là những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải để tâm. Tất cả là để tránh phát sinh những vấn đề không hay, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Theo dõi, giám sát quá trình vận chuyển kho xưởng

Dù đã giao trách nhiệm vận chuyển cho bên dịch vụ, bạn cũng đừng phó mặc tất cả mọi chuyện cho họ. Để đảm bảo tiến trình diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng, hãy theo dõi, giám sát quá trình vận chuyển.

Xem ngay:  10 quy tắc an toàn khi bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh

Bên cạnh đó, nhà vận chuyển cũng cần sự có mặt của bạn nếu xảy ra những vấn đề phát sinh. Họ không thể toàn quyền quyết định mọi chuyện nên cần bàn bạc kĩ lưỡng với bạn. Vậy nên, bạn cần có mặt để giám sát trong phần lớn quá trình vận chuyển. Trong trường hợp bạn quá bận, hãy cử một người uy tín và có thẩm quyền để thay thế.

Quá trình hoàn tất, bạn cũng kiểm tra lại hàng hóa, thiết bị đã được lắp đặt và chuyển vào đúng vị trí hay chưa. Nếu phát hiện có sai sót, hãy mau chóng liên hệ với bên vận chuyển để khắc phục. Bạn chỉ nên thanh lý hợp đồng khi chắc chắn mọi chuyện đã theo đúng những gì hai bên đã cam kết.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Chuyển kho xưởng cần chuẩn bị gì?”. Công việc này nếu được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không quá phức tạp như bạn tưởng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xe cẩu, hãy liên hệ vơi xe cẩu Xuân Mười nhé!

  • Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline / Zalo: 0908 828 115/ 0938 828 115
  • Email: muoixuanpp@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *