Các Loại Bảo Hiểm Xe Tải Phổ Biến Nên Mua

by Đinh Văn Mười

Theo quy định, các loại xe tải đều phải mua bảo hiểm bắt buộc. Bên cạnh đó, một số loại không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp ích về mặt kinh tế nếu có rủi ro mà còn đảm bảo phần bảo trách nhiệm với những người liên quan. Vậy các loại bảo hiểm xe tải bao gồm những gì? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi những thông tin mà Xe Cẩu Mười Xuân chia sẻ dưới đây. 

Bảo hiểm xe tải là gì?

Xe tải là phương tiện không mấy xa lạ đối với mọi người. Nó được dùng để vận chuyển hàng hóa, hành khách nhiều hơn là cho việc di chuyển hàng ngày. Và hiển nhiên, khi lưu thông trên đường thì loại xe này cũng cần phải tham gia các loại bảo hiểm cơ bản. 

Bảo hiểm cho xe tải là hình thức bảo vệ trước những rủi ro

Bảo hiểm cho xe tải là hình thức bảo vệ trước những rủi ro

Bảo hiểm xe tải là hình thức bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho chủ sở hữu xe nếu có rủi ro xảy ra. Việc bạn chi trả khoản tiền mua bảo hiểm tức là bạn đang bảo vệ cho quyền lợi của chính mình khi di chuyển bằng xe tải. 

Các loại bảo hiểm xe tải phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang là chủ sở hữu của xe tải thì cần quan tâm đến 4 loại bảo hiểm cơ bản sau đây: 

Xem ngay:  Xe đầu kéo gắn cẩu là gì? Thuê xe đầu kéo gắn cẩu ở đâu?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa

Loại bảo hiểm này thường được các đơn vị, cá nhân kinh doanh, vận chuyển hàng hóa chọn mua. Nó sẽ hỗ trợ một phần nào cho chủ xe nếu có sự cố, tai nạn làm hỏng hóc hàng hóa hoặc do tác nhân từ môi trường tác động khi vận chuyển. Đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại với hạn mức theo quy định. Nhờ sự có mặt của loại hình bảo hiểm này mà người kinh doanh sẽ tránh được rủi ro về mặt tài chính. 

Phạm vi bảo hiểm là những thiệt hại về hàng hóa do tai nạn. Trong đó, nguyên nhân xác định lỗi là do chủ xe gây ra trong khi vận chuyển hàng hóa. 

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Tình trạng cơ sở hạ tầng và giao thông của Việt Nam còn khá hạn chế. Chính vì thế, tai nạn rất dễ xảy ra và có thể gây thiệt hại nghiêm trọng. Chính vì thế, các chủ xe thường lựa chọn loại bảo hiểm này để mua thêm cho xe của mình. 

Đây là một trong các loại bảo hiểm xe tải mà chủ xe nên mua. Bởi vì phạm vi bảo

  • hiểm của nó khá rộng bao gồm các trường hợp sau: 
  • Tai nạn không lường trước, bất ngờ mà chủ xe không kiểm soát được
  • Xe bị mất cắp toàn bộ
  • Thiệt hại 75% hoặc không thể sửa chữa, phục hồi sẽ được bồi thường toàn bộ xe. 
Bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền nếu có rủi ro

Bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền nếu có rủi ro

Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe

Tai nạn xảy ra, không chỉ hàng hóa bị ảnh hưởng mà người ngồi trên xe cũng có thể gặp nguy hiểm. Vậy nên, đây là loại bảo hiểm dành cho những người đang ngồi trên xe và tham gia giao thông. Loại bảo hiểm này có nhiều gói khác nhau tùy theo tài chính của người mua. Theo đó, mức chi trả cũng cũng sẽ tỉ lệ thuận theo mức phí đóng. Điều này có nghĩa là nếu bạn đóng càng nhiều thì số tiền được hưởng khi có rủi ro sẽ càng cao. 

Xem ngay:  Luật đăng kiểm dành cho xe cẩu theo quy định mới

Đọc ngay: Bảo Hiểm Hàng Hóa Vận Tải Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Phạm vi bảo hiểm này sẽ bao gồm những thiệt hại, thương tật về thân thể hoặc tử vong khi đang ở trên xe, khi xuống xe hoặc lên xe trong khi xe đang tham gia giao thông. Mức phí chi trả sẽ tùy theo số tiền bảo hiểm được thỏa thuận trước đó của công ty bảo hiểm và chủ xe. 

Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe 

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc mà các chủ xe cần phải mua theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đối tượng thực hiện bao gồm cá nhân, tổ chức có ô tô kể cả là người có quốc tịch Việt Nam hay người nước ngoài. 

Bảo hiểm bắt buộc TNDS này sẽ đảm bảo quyền lợi cho người bị va chạm với xe nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình lưu thông, di chuyển. Bên người lái xe cần phải có trách nhiệm sau khi gây ra thiệt hại. 

Quan tâm thêm: Tìm Hiểu Thông Tin Nộp Phí Đường Bộ Cần Giấy Tờ Gì?

Phạm vi bảo hiểm bao gồm: 

  • Thiệt hại về tính mạng, thân thể của hàng khách theo hợp đồng do xe gây ra
  • Thiệt hại về tính mạng, thân thể ngoài hợp đồng và tài sản với bên thứ ba do xe gây ra

Những lưu ý khi chọn mua các loại bảo hiểm xe tải 

Chọn mua bảo hiểm xe tải là việc cần thiết mà các đơn vị, cá nhân sở hữu xe cần quan tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo nghĩa vụ và trách nhiệm thì cần phải tìm hiểu kỹ càng quy định về vấn đề này. Như vậy, khi có vấn đề xảy ra thì những thiệt hại sẽ có đơn vị chịu trách nhiệm. 

Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, rất nhiều đơn vị cung cấp bảo hiểm cho các phương tiện ra đời. Nếu bạn có nhu cầu thì hãy chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Như vậy, về mặt thủ tục sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn. Đồng thời, quyền lợi cũng được đảm bảo theo như hợp đồng. 

Xem ngay:  Xe cẩu nâng người: Khái niệm, ứng dụng, phân loại, nơi thuê

Lời kết 

Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, chắc hẳn mọi người đã nắm được các loại bảo hiểm xe tải nên mua là gì? Qua đó, khi tham gia giao thông, hàng hóa cũng như con người sẽ được bảo vệ tốt hơn. 

Xe Cẩu Mười Xuân là đơn vị chuyên cho thuê xe cẩu tự hành và cung cấp dịch vụ cẩu hàng, bốc dỡ uy tín hiện nay. Tất cả các phương tiện của chúng tôi đều được mua bảo hiểm nhằm bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa lẫn con người khi tham gia giao thông. Do vậy, khách hàng khi lựa chọn chúng tôi sẽ yên tâm hơn nhiều. 

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ thông tin chi tiết 

  • Địa chỉ: 16/4F ấp Mỹ Hòa 1, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline / Zalo: 0908 828 115 – 0938 828 115

You may also like

Leave a Comment